Sau khi quan hệ bao lâu thì uống thuốc tránh thai khẩn cấp?

Sau khi quan hệ bao lâu thì uống thuốc ngừa thai khẩn cấp là vấn đề của nhiều những bạn trẻ thực tế hiện nay lúc có “lâm trận” tình dục mà không dùng phương pháp bảo vệ như dùng bao cao su. Mời các bạn cùng  blog về sức khỏe nghiên cứu về vấn đề này qua tình huống của một bạn gái sau đây.

Hỏi: “Chào chuyên gia! Cháu cùng với đối tác liên tục có giao hợp tình dục với nhau. tất cả lần bạn tình cháu có sắp bao cao su tuy nhiên lần này bị hết và anh ấy không kịp mua. Bọn cháu định “làm chuyện ấy” xong sẽ mua thuốc ngừa thai khẩn cấp về sử dụng tuy vậy cháu đang vấn đề không biết sau khi quan hệ bao nhiêu lâu thì sử dụng thuốc tránh thai ? Mong những bác sĩ chuyên khoa giải đáp giúp cho. Cháu xin cảm ơn!” (Thanh Thúy, 21t – Hải Dương)

thuoc-tranh-thai_61140576

Trả lời:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn vì đã từng tin tưởng cũng như gửi băn khoăn về cho chúng tôi, câu hỏi của bạn cũng là một trong các băn khoăn mà một số bạn trẻ rất để tâm. Dưới đây, một số bác sĩ sẽ cung cấp với bạn những hiểu biết cấp thiết về thắc mắc này.

Sau khi quan hệ bao lâu thì dùng thuốc phòng tránh thai?

Sử dụng thuốc ngừa thai là một trong số các cách tránh thai dễ dàng cùng với dễ dàng nên được rất nhiều chị em quan tâm cũng như dùng. Cơ chế của giải pháp này là sử dụng các viên sử dụng chứa nội tiết tố nhằm cản trở sự rụng trứng, khiến cho dày chất dịch tại cổ dạ con nhằm ngăn không cho trứng cùng với tinh trùng có cơ hội gặp gỡ.

Hiện nay, có hai kiểu thuốc phòng tránh thai là thuốc ngừa thai khẩn cấp cũng như thuốc phòng tránh thai hằng ngày. Dược động lực và phương pháp dùng của hai loại thuốc tránh thai này hoàn toàn khác biệt. Do đó, thời điểm sử dụng của các dạng thuốc này sau lúc giao hợp cũng có quá trình khác biệt nhau.

Thuốc phòng tránh thai cấp bách

Thuốc ngừa thai khẩn cấp là cách tránh thai dành cho những cặp đôi ít có giao hợp tình dục nên chưa thể thiết lập các phương pháp phòng tránh thai lâu dài như sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày hay tiêm thuốc phòng tránh thai, cấy que phòng tránh thai. Mặt khác, biện pháp này được cho là mang lại cảm thấy thoải mái hơn cho các cặp đôi khi “yêu” so với vấn đề cần phải lấy bao cao su.

Cơ chế của thuốc phòng tránh thai cấp bách cũng là một số viên dùng chứa nội tiết tố với chức năng trở ngại sự rụng trứng, mất cân bằng đặc điểm nội mạc dạ con để ngăn ngừa quá trình khiến tổ của thai nhi cùng với làm đặc chất dịch nhầy tại cổ tử cung để ngăn tinh binh tiếp cận với trứng. tuy nhiên, nồng cấp độ nội tiết tố trong thuốc tránh thai cấp bách cực kỳ cao. Vì vậy, chúng có công dụng gần như là ngay lập tức.

Vậy sau “yêu” bao lâu thì sử dụng thuốc phòng tránh thai khẩn cấp ? các chuyên gia cho thấy, Dù khoảng thời gian lấy thuốc tránh thai cấp tốc có thể từ khi chấm dứt việc quan hệ tình dục cho tới thường là 3 hôm Tiếp đó. nhưng mà, sử dụng càng sớm càng mang đến hữu hiệu cao. rõ ràng, dùng thuốc phòng tránh thai cấp bách trong tầm 2 tiếng đầu sau lúc quan hệ thì sẽ đạt hiệu quả ngừa thai cao nhất (>95%). Còn Nếu sử dụng càng xa thời điểm quan hệ tình dục thì hữu hiệu đạt được càng giảm dần.

Lưu ý: bạn trai hạn chế dùng quá 2 viên thuốc phòng tránh thai cấp tốc trong một những ngày kinh nguyệt để tránh hiện tượng rối loạn nội tiết tố gây ra nguy hiểm đến sức khỏe.

Thuốc phòng tránh thai hàng ngày

Thuốc ngừa thai hàng ngày có hai dạng là kiểu 21 viên và kiểu 28 viên. Thuốc có chức năng tương tự như thuốc ngừa thai khẩn cấp tuy nhiên Nếu dùng đúng phương pháp sẽ mang tới hữu hiệu đắt hơn. Mặt khác, hàm số lượng nội tiết tố trong thuốc tương đối nhẹ cần còn có chức năng điều hòa kinh nguyệt tại phái đẹp.

Vấn đề sử dụng thuốc phòng tránh thai hàng ngày không tùy vào khoảng thời gian bạn có quan hệ tình dục. do Nếu có mong muốn ngừa thai bằng giải pháp này, chị em cần thiết dùng thuốc ngay từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cho tới khi hết một vỉ thuốc. Tiếp đó, nằm nghỉ 7 ngày và tiếp tục lấy vỉ tiếp theo với dạng thuốc 21 viên. với thuốc tránh thai hằng ngày loại 28 viên, nữ giới cần phải sử dụng từ hôm trước tiên của chu kỳ kinh cho đến hết vỉ thuốc cùng với tiếp tục dùng ngay vỉ tiếp theo.

Hiện nay, hai dạng thuốc phòng tránh thai hằng ngày này có hàm số lượng phân bổ nội tiết tố trong một số viên giống nhau. nhưng, kiểu 28 viên có bổ sung thêm 7 viên sắt giúp những nữ giới tránh được hiện tượng quên dùng thuốc vì cần phải nghỉ ngơi 1 tuần.

Thuốc tránh thai hàng ngày nên được lấy vào một giờ cố định trong ngày. Đồng thời, các bác sĩ cũng chú ý với một số nữ giới là trong 1 tuần ban đầu sử dụng thuốc phòng tránh thai hằng ngày, chị em phụ nữ nên tránh “làm chuyện ấy” tình dục hay lấy thêm những giải pháp bảo vệ khác biệt khi “làm chuyện ấy” để tránh khả năng mang thai bên ngoài ý định. căn nguyên là bởi vì khi đó hàm số lượng nội tiết tố trong thuốc chưa đầy đủ để giúp cho một số chị em ngừa thai an toàn trong 7 ngày trước tiên dùng thuốc.

Trên đây là chia sẻ của blog suc khoe online về Sau quan hệ bao lâu thì dùng thuốc ngừa thai. Hy vọng các thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về khoảng thời gian dùng hai dạng thuốc tránh thai này. Do đó, giúp đăng nhập việc phòng chống nguy cơ mang bầu phía ngoài mong muốn.

Dẫn theo: https://chaobacsi.jweb.vn/sau-quan-he-bao-nhieu-lau-thi-co-the-uong-thuoc-tranh-thai.html